thầy cô truong em

Thứ ba - 26/03/2019 11:17 | Số lượt xem: 16
1 B.Kể về gia đình  Gia đình mình gồm có 4 người: Đó là bố , me, anh  trai và mình. Mỗi người mỗi tính cách một sở thích khác nhau. Mẹ mình chỉ mới 40 tuổi, mẹ là giáo viên, dáng mẹ dong dỏng cao mẹ minh có giọng hát hay tuyệt.Thỉnh thoảng mẹ vẫn hát tặng cả nhà những khúc ca ấm áp . Bố mình là bac sỹ, đã 42 tuổi, bố rất nghiêm khắc, nhưng thật vui tính.Bố  thường chở cả nhà đi công viên vào dịp cuối tuần. Mình  học lớp 3B trường tiểu học hà huy Tập, Mình thích nhất là môn Mĩ thuât. Mình có năng khiếu hội họa. Anh trai  mình học lớp 8 trường trung học cơ sở Nam Hà . Cả nhà mình sống thật hạnh phúc. Mình rất yêu gia đình mình. Mình sẽ cố chăm ngoan để cả nhà luôn tự hào về mình.
2, BDựa vào bức tranh kể về cảnh đẹp   Mẹ đi công tác về tặng em một bức ảnh về bãi biển Xuân Thành đẹp quá.Mặt biển ngơn sóng lăn tăn.Trên bãi cát  trắng trải dài nằm cạnh hàng phi lau rì rào.Sóng biển tung bọttung trắng xóa đẹp mê hồn. Tiếng gió thì thầm bắt nhịp cùng sóng biển. Xa xa những ngọn đồi thoai thoải như đang lặng lẽ ngắm nhìn đàn hải âu tung cánh. Trên bầu trời xanh những đám mây bồng bềnh trôi thỉnh thoảng cúi xuống nhìn sóng biển  .Sóng biển vỗ nhẹ mơn man vào bờ cát trắng. Tất cả như đang bừng lên một sức sống mới.Ước gì, một ngày em được đến với bãi biển này, em sẽ bước nhẹ trên bờ cát trắng, em sẽ chạy tung tăng đùa giỡn với sóng biển, nô đùa cùng những con sóng bất tận. Yêu quá bãi biển Xuân thành thân thương.
3,BViết đoạn văn về tổ mình:
  Mình rất vinh dự được làm thành viên của tổ Hai. Tổ mình gồm có 10 bạn 5 bạn nam và 5 bạn nữ. Mỗi bạn mỗi tính cách mỗi sở thích riêng. Vân Nhi, Thục Quyên và Khánh Huyền thích ca múa họ là  đội văn nghệ của trường, các bạn hát hay tuyệt.Quang Phú, Đức Việt và Thanh Tài thì đam mê bong  bàn,Xuân Phong, Gia Nghĩa thì rất nghiện cờ tuóng...Riêng Gia Hưng năng khiếu kể chuyện.Nhưng tất cả đều nhiệt tình  xây dưng tổ vững mạnh .Với sự điều hành của  tổ trưởngAnh Thư, tổ mình luôn giành giải nhất trong các cuộc thi .Mình rất tự hào về tổ Hai của mình.
 4,BViết đoạn văn về  nông thôn: .....?????
  Quê hương, nơi đã nuôi em khôn lớn! Nơi có đàn cò bay lả bay la.Buổi sáng tiếng gà gáy đánh thức vạn vật, buổi chiều có tiếng sáo diều vi vu, nghe thật êm dịu. Bên bãi ngô xanh mướt là hồ nước mênh mông, từng đàn cá thi nhau bơi lội. Xa xa là con sông uốn quanh như dãi lụa đào, ngày đêm chăm chỉ tưới nước cho ruộng đồng. Tuyệt nhất là những đêm trăng hè  lũ trẻ dắt nhau lên bờ đê chơi trò đuổi bắt thỉnh thỏang lại vang lên những tràng cười sảng khoái. Dưới gốc đa già, nơi dừng chân lý tưởng của các cô bác nông dân sau những giờ làm việc mệt nhọc. Yêu nhất là người dân quê em, chăm chỉ hiền lành, say mê lao động...Yêu quê hương nhiều lắm. Dù đi đâu , em vẫn nhớ quay về.
5,B    Viết đoạn văn về thành thị   QUê em là một Thành phố trẻ, đẹp lắm! Đẹp như một bức tranh đầy màu sắc. Nơi có những tòa  nhà cao như muốn vươn lên tận trời xanh. Khu siêu thị cao tầng hiên ngang vững chãi, luôn tươi cười dưới ánh nắng bạn mai..  Hấp dẫn nhất là khu công viên, đêm đêm trẻ lũ trẻ tha hồ  tung tăng nhảy múa.  Những dãy đèn cao áp rực sáng khi về đêm. Nhôn nhịp nhất là khu vực bến xe, ngày đêm tấp nập người xe qua lại.Nơi yêu thích nhất của em là khu vui chơi giải trí, được đến đây em say sưa với bao trò: Cầu trượt đu quay, cưỡi voi rồi phi ngựa. Người thành phố quê em năng động sáng tao, luôn đoàn kết một lòng.Em yêu thành phố quê em nhiều lắm. Ước mong một ngày em sẽ góp sức vẽ thêm một nét đẹp cho quê em..