Nói chuyện truyền thống nhân lên niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn vô hạn đối với QĐND Việt Nam

Thứ ba - 25/12/2018 22:16 | Số lượt xem: 16
Tặng quà cho cựu quân nhân đang làm việc tại trường.

Giáo dục lớp trẻ đã xa chiến tranh không gì bằng trực quan sinh động. Nhân kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND VN, Liên đội trường Tiểu học Hà Huy Tập đã mời thầy hiệu trưởng - Cựu chiến binh - Thương binh nói chuyện truyền thống với các em học sinh.
 Thiết thực chào mừng 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), Liên đội trường Tiểu học Hà Huy Tập đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nhắc lại cho học sinh những thành tựu vẻ vang của lực lượng QĐND Việt Nam và những hy sinh, mất mát của dân tộc ta qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc để nhân lên trong các em niềm tự hào dân tộc.
 Trong chương trình, học sinh được hát những bài hát ca ngợi anh Bộ đội Cụ Hồ, được lắng nghe những bài thơ hay về bộ đội và đặc biệt được lắng nghe thầy giáo Bùi Minh Hải - Hiệu trưởng nhà trường; thầy cũng là cựu chiến binh, thương binh nói về những trận đánh lớn, về những mất mát, đau thương mà những người mẹ, người vợ đã phải gánh chịu khi người con, người chồng của mình hy sinh nơi tiền tuyến.

Dưới ánh chiều ấm áp, dưới giọng kể vừa hào hùng,vừa sâu lắng của thầy, tất cả như lặng im trước lịch sử dân tộc để thấm sâu hơn những bài học về chiến tranh và hòa bình.