DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

DÀNH CHO QUẢNG CÁO

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mái trường ươm những ước mơ

Thứ năm - 01/11/2018 11:34 | Số lượt xem: 160
Bài viết được đăng trên báo Đất Việt
Mái trường ươm những ước mơ
Với bề dày truyền thống gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Hà Huy Tập đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của Thành phố Hà Tĩnh, luôn là đơn vị dẫn đầu cấp Tiểu học nhiều mặt trong phong trào giáo dục của tỉnh nhà. Đặc biệt trong những năm gần đây, tr­ường đã đạt đ­ược nhiều thành tích rực rỡ, xứng đáng với truyền thống quê hương.
Ảnh của Dung Truong.
 
         Hình ảnh tr­ường Tiểu học Hà Huy Tập đọng lại trong lòng mọi người bởi một vẻ đẹp khá toàn diện với cơ sở vật chất khang trang, 11 lớp, hơn 400 học sinh. Lãnh đạo trường cũng như tất cả các cô giáo cùng tất cả các em học sinh luôn xác định rõ đó là mục tiêu lớn nhất để phấn đấu. Vì vậy, trong nhiều năm qua tr­ường Tiểu học Hà Huy Tập luôn là đơn vị dẫn đầu toàn Thành phố. Điển hình năm học 2013 – 2014 có 34 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố; trong đó 1 em TDTT, 11 em đạt giải Olympic tiếng anh; 10 em đạt văn hay, chữ đẹp; 5 em đạt giải toán tuổi thơ; kết quả cụ thể 67% học sinh xếp loại giỏi, 23% học sinh xếp loại khá, 10% học sinh xếp loại trung bình, không có học sinh yếu kém. Thành tích của nhà trường là sự cộng hưởng của nhiều nhân tố. Càng tự hào với những thành tích đó của các em học sinh trường Tiểu học Hà Huy Tập bao nhiêu thì chúng ta tự hào và trân trọng những công sức của các thế hệ cô giáo, những người ngày đêm miệt mài, không quản mọi khó khăn, chắp cánh ư­ớc mơ cho các thế hệ học trò để các em được bay cao, bay xa.
       Nói đến mái tr­ường này là nói đến đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghề nghiệp, nhiều đam mê và đầy tâm huyết dưới sự dẫn dắt của các thế hệ những cán bộ quản lý nhà trường như cô Đặng Thị Lý Vân Ninh - Hiệu trưởng nhà trường con chim đầu đàn của tập thể sư phạm ở đây. Những cán bộ quản lý nhà trường đầy nhiệt huyết, những thầy cô giáo gắn bó với mái trường với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu, đó chính là nhân tố quan trọng giành được những thành quả như hôm nay. Đặc biệt năm học 2013 – 2014 có 4 giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp Thành phố thì 4 giáo viên đều đạt giải, 2 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải 3 được lãnh đạo nhà trường, Phòng giáo dục Thành phố và Hội phụ huynh đánh giá cao.
        Bí thư chi bộ -Hiệu Trưởng nhà trường tâm sự: “thường xuyên bám sát nhiệm vụ chuyên môn gắn với đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục. Đặc biệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động “hai không” với “4 nội dung”; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức. Trường luôn trang bị cho các em hệ thống kiến thức đầu tiên của quá trình học tập, tương lai đang ở phía trước, nhiều chân trời mới đang vẫy gọi các em; dù mai sau các em có ở đâu làm bất cứ việc gì cô vấn tin tưởng rằng các em sẽ viết tiếp truyền thống tốt đẹp của trường”.
        Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên trường Tiểu Học Hà Huy Tập không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, bắt kịp với nhịp điệu phát triển chung của thời đại. Một số đồng chí tuy tuổi đã cao; có đồng chí đang còn phải mang bệnh tật, một số đồng chí cuộc sống gia đình còn nhiều bề bộn nh­ưng vẫn vượt lên mọi khó khăn để tiếp tục sự nghiệp, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ. Trường Tiểu học Hà Huy Tập còn tự hào là nơi rèn luyện và trưởng thành nhiều giáo viên đầu đàn, tiêu biểu xuất sắc trong Thành phố.
        Với truyền thống của một đơn vị có bề dày thành tích dạy tốt, học tốt, hy vọng trong thời gian tới, trường Tiểu học Hà Huy Tập sẽ tiếp tục gặt hái được những thành quả lớn hơn, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ, nhân dân, phụ huynh thành phố Hà Tĩnh và sự ngưỡng mộ của bạn bè gần xa.
Phạm Thị Tú Anh – GV trường Tiểu học Hà Huy Tập TP Hà Tĩnh
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TÀI NGUYÊN - LỊCH CT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 100

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 106869