chuc mung nam noi

Theo dòng lịch sử nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thứ năm - 21/12/2017 21:39 | Số lượt xem: 14
Theo dòng lịch sử nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tăng cường các hoạt động trải nghiệm và tham quan địa chỉ đỏ là một cách làm hiệu quả trong giáo dục truyền thống, nhân lên niềm tự hào dân tộc và dần hình thành trách nhiệm công dân đồng thời rèn kĩ năng sống cho mỗi học sinh.
  Lịch sử sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết, lòng tự hào sẽ được dấy lên mạnh hơn bao giờ hết khi chúng ta cho các thế hệ măng non về thăm các địa chỉ đỏ. Học có hành sẽ là bài học mà các em ghi nhớ lâu nhất và những hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng sẽ là những kỉ niệm đẹp cho tuổi thơ của các em học sinh.
  Nhân kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), trường Tiểu học Hà Huy Tập tổ chức cho 107 em học sinh và 09 cán bộ giáo viên đi tham quan, dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập tại Cẩm Xuyên, cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình và biểu diễn văn nghệ, tham quan trải nghiệm tại Trung đoàn 841. Trong chuyến đi, các em được tìm hiểu về tiểu sử của từng nhân vật lịch sử, được làm lễ kết nạp đội viên mới, được thăm nơi ăn ở, làm việc và nghe giới thiệu về các hoạt động trong cuộc sống thường ngày cũng như trong chiến đấu của các chú bộ đội.
  Qua trải nghiệm, được "mắt thấy - tại nghe" lối sống giản dị, tác phong nhanh nhẹn, chuẩn mực và trực tiếp nói lên lời cảm ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ và các chú bộ đội, mỗi học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường đều cảm thấy trào dâng niềm tự hào về Quân đội Nhân dân Việt Nam, về lịch sử của dân tộc. Hoạt động tham quan được 100% phụ huynh trong nhà trường đồng tình và hỗ trợ về cả tinh thân lẫn vật chất, đây cũng là dịp để phụ huynh nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình cùng với nhà trường giáo dục truyền thống và đạo đức cho các thế hệ học sinh.
  Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến giã ngoại nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn trong năm để kết quả giáo dục toàn diện được nâng cao hơn nữa.