DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

DÀNH CHO QUẢNG CÁO

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

Chúc mừng 8-3

Bài phát thanh măng non tháng 12 lớp 5C

Thứ ba - 25/12/2018 22:07 | Số lượt xem: 47
* Đọc chính (thùy) :- Chương trình phát thanh măng non !
- Mời các bạn nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường tiểu học Hà Huy Tập !
- Kính thưa thầy cô cùng các bạn thân mến ! Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập “Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2018” mời các bạn nghe lại lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam, sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam.Trước hết mời các bạn nghe nội dung trang tin của Liên đội.
* Đọc tin : kim chi
- Các bạn thân mến !Trong tháng qua. Để Lập thành tích chào mừng 20/11 Liên đội ta tiếp tục thực hiện tốt các nề nếp sinh hoạt và học tập .Thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng 20 tháng 11 trường” Liên đội :Đã phát động phong trào “Bông hoa nghìn việc tốt  kính tặng thầy cô giáo”.
Thùy: các tiết mục văn nghệ chúc mừng thầy cô giáo trong ngày lễ trọng đại thật đặc sắc và ý nghĩa, ngoài ra các bạn còn làm bài thi viết về thầy cô và mái trường mến yêu rất tích cực.
Kim Chi:
  • phong trào chăm sóc bồn hoa cây cảnh được các bạn chăm sóc thường xuyên nên lớp nào cũng có cảnh quan xanh sạch đẹp.
  • Ngoài ra các bạn còn biết tham gia giao thông đúng luật; đảm bảo vệ sinh học đường.Tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng như các hoạt động trải nghiệm khác.
.       Thùy:
* Đọc tin :
- Các bạn thân mến !Trong tháng 12 với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”. Lập thành tích chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 Liên đội kêu gọi các bạn thi đua học tốt, thực hiện tốt các cuộc thi và phong trào Đội bằng các hình thức như sau :
- Các Chi đội , lớp tích cực thi đua học tập tốt, thực hiện tốt các nề nếp sinh hoạt.
Kim Chi:
.- Trong tháng 12 này tất cả chúng ta sẽ chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối học kỳ I. Ngay từ bây giờ các bạn hãy cùng mình ôn tập thật tốt để đạt thành tích cao nhất ngoài ra Các bạn còn cần cố gắng rèn chữ viết để chữ của chúng mình ngày càng đẹp hơn  đấy nhé.
Thùy
- Các bạn thân mến !Trong tháng này Liên đội tiếp tục phát động thực hiện phong trào “Thiếu nhi Liên đội tiểu học Hà Huy Tập học tập và làm theo lời Bác”
Kim Chi
. Liên đội kêu gọi các bạn tích cực thi đua học tập, rèn luyện và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Bên cạnh đó Liên đội tiếp tục phát động phong trào viết “Nhật ký của em, làm theo lời Bác” vớinội dung : Sưu tầm những mẫu chuyện, hát bài hát ca ngợi về Bác Hồ và anh bộ đội trang trí nhật ký, ghi nhận những cảm nghĩ của mình về Bác Hồ, anh bộ đội hay những việc làm tốt hằng ngày mà bản thân các bạn đã thực hiện theo lời Bác dạy.
.Thùy
* Đọc tin Bây giờ mời các bạn nghe lại lịch sử trọng đại, sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam.
- Các bạn thân mến !Ngày 22/12 cách đây 66 năm nước ta đã diễn ra một sự kiện trọng đại của dân tộcViệt Nam. Đó là sự ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam.Kính thưa thầy cô cùng các bạn ! Đối với nhân dân ta, ngày 22/12/1944 là một ngày lịch sử trọng đại, đó là ngày ra đời của Quân đội Cách mạng do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Hồ Chủ Tịch tổ chức lãnh đạo. Đó là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, là tiền thân của quân đội nhândân Việt Nam hiện nay. Đội quân cách mạng đó, lúc mới thành lập chỉ có 34 người (có 3nữ) với vũ khí hết sức thô sơ (chủ yếu là giáo, mác, gươm đao). Người được Bác Hồgiao trách nhiệm đứng ra tổ chức lãnh đạo là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau này là Bộ trưởng bộ quốc phòng, Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam.
Các bạn thân mến ! Hơn nữa thế kỉ qua, quân đội nhân dân Việt Nam đã trải qua một chặng đường vẻ vang, từ một đơn vị du kích nhỏ, vừa chiến đấu, vừa xây dựng, đã trở thành một quân đội Cánh mạng chính qui tinh nhuệ, từng bước hiện đại, lập nênnhững chiến công thần kỳ, làm rạng rỡ non sông Việt Nam.Thưa thầy cô cùng các bạn ! Quân đội nhân dân Việt Nam đã sản sinh biết bao anh hùng mà sử sách muôn đời ghi nhớ.Như : Anh hùng La Văn Cầu tự chặt cánh tay bị thương dập nát cho khỏi vướn để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ Châu Mai. Anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo. Anh hùng Nguyễn Viết Xuân với khẩu hiệu : “Nhằm thẳng quân thù mà bắn”. Vâng dó là những tấm gương dũng cảm cao cả, không những được nhân dân ta và bạn bè ca ngợi mà ngay cả kẻ thù cũng khâm phục.Ngày nay lực lượng vũ trang nhân dân vẫn từng ngày phấn đấu để trở thành một quân đội Cánh mạng chính qui, tinh nhuệ hùng mạnh.
Kim Chi
- Vừa rồi các bạn đã nghe bạn thùy tóm tắt về sự ra đời của quân đội nhân dân việt Nam. bạn nào có thể cho mình biết từ ngày thành lập đến nay quân đội NDVN đã bao nhiêu tuổi?
        Khen bạn bằng một tràng vỗ tay.
  • Ở trường ta có thầy cô giáo nào đã từng tham gia vào lực lượng quân đội?
  • Khen bạn
  • Chúng ta thật tự hào về thầy người đã từng là quân nhân trong quân đội và thầy đã đóng góp cả sức lực, trí tuệ lẫn cả một phần máu thịt của mình cho nền độc lập của nước nhà đấy các bạn ạ. Hôm nay chúng em xin kính chúc thầy manh khỏe tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người thầy nhé.
Thùy;
        Bạn hãy đọc một bài thơ nói về anh bộ đội mà bạn thích nào?
        Khen bạn bằng một tràng vỗ tay.
        Chi:
Bạn hãy hát một bài hát về anh bộ đội mà bạn yêu thích?
Khen bạn bằng một tràng vỗ tay
Thùy
Chương trình phát thanh măng non của chúng ta đến đây đã hết rồi.
Em xin chân thành cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe.

Tác giả bài viết: Trần Thị Kim Hoa

Nguồn tin: Bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 90

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 50819